Hệ thống điểm và kiểm tra tại các trường đại học Anh

IMAG0510

Hệ thống điểm và kiểm tra tại các trường đại học Anh

Hệ thống điểm ở Anh được phân cấp theo 3 mức: Trượt là dưới 50 điểm, mức qua là từ 50-69 và mức xuất sắc (distinction là từ 70 điểm trở lên). Thang điểm được phân bố theo hình thức sẽ rất dễ để bạn cố gắng từ 55 điểm tới 65 điểm. Nhưng từ 65 điểm lên 70 điểm thì sẽ là 1 bước tiến dài, bạn cần sử dụng ngôn ngữ 1 cách bài bản, đưa nhiều học thuật vào bài viết để thuyết phục các giáo sư.

Kiểm tra là một khái niệm khác hẳn và thường đáng sợ hơn với những sinh viên nước ngoài khi bạn không hề có Internet để tra cứu xem mẫu câu bạn đang dùng có đúng không, hay không có đủ thời gian để tra từ điển Synonym. Thông thường bạn sẽ có 2 tiếng để làm bài. Tôi khuyên bạn đừng bao giờ nghĩ tới chuyện quay cop trong kì kiểm tra vì giáo dục Anh họ rất ghét sự gian lận, nếu bị phát hiện bạn có thể bị trục xuất khỏi trường và với tì vết này sẽ rất khó để xin lại vào bất kì trường nào.

Khi vào phòng thi các thiết bị như điện thoại di động cũng cần tắt hết và để vào túi ở phòng khác. Bạn cũng phải kiểm tra hết trong các túi áo túi quần của mình xem còn mảnh giấy nào sót lại hay không.

Thông thường với nền giáo dục Anh bạn sẽ học đều trong suốt kì học nên với kì kiểm tra ít có cảnh phải thức đêm hoặc vô cùng vất vả để học thi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng các giáo sư yêu cầu bạn hiểu kiến thức đủ để áp dụng và nêu lên chính kiến của bạn về một vấn đề cụ thể, vì vậy mức độ hiểu của bạn phải vô cùng sâu.

One thought on “Hệ thống điểm và kiểm tra tại các trường đại học Anh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *